Ngày đăng: 12:19 PM 19/09/2023 - Lượt xem: 199
Vào ngày 15.09.2023, Cuộc Thi Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge” đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng, được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ.
Với yêu cầu vô cùng đơn giản là sáng tạo hai món ăn có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, trong đó có một món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của đội dự thi, cuộc thi đã quy tụ 3 vị giám khảo quyền lực, chuyên nghiệp bao gồm Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn, với 14 đội thi tham dự đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng cùng 28 món ăn hấp dẫn và hoành tráng.
Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn đang thực hiện chế biến các món ăn từ thịt gà Mỹ....
...và đây là thành quả
Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến. Bạn có thể chiên, quay, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Bên cạnh đó, phần trình diễn và mời dùng thử 3 công thức món ăn sở hữu nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ được thực hiện bởi Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn cũng rất thú vị và không kém phần đẹp mắt.
Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Hiện, ông là thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới và ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.
Đầu bếp Lê Xuân Tâm có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng hệ thống các nhà hàng fine dining và hiện là Tổng Bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam và là Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam.
Chef Doãn Văn Tuấn hiện là Phó Chủ tịch Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Đà Nẵng và Phó Chủ tịch Tổ Nghệ nhân Cụm Miền Trung.
Vài nét về Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, Hiệp hội đang nỗ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu. Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm. |
Sau đây là các công thức món ăn ngon được chế biến từ thịt gà Mỹ của đầu bếp Norbert, Lê Xuân Tâm và Doãn Văn Tuấn được trình diễn tại sự kiện này:
MÓN 1: GÀ MỸ SALTIMBOCCA VỚI SALAD RAU CỦ XỐT CITRUS
Phát triển bởi: Chef Norbert
Nguyên liệu Gà Mỹ:
800gm Thịt Đùi Gà Mỹ, Rút Xương, Bỏ Da
4gm Muối
4gm Tiêu trắng xay
8ea Lá xô thơm tươi
8ea Vài lát thịt giăm bông khô
40ml Dầu oliu
120ml Rượu vang trắng khô
120ml Nước dùng gà nâu
60gm Bơ lạt
Phương pháp chế biến Gà Mỹ:
MÓN 2: SALAD RAU CỦ XỐT CITRUS
Nguyên liệu Salad:
100gm Rau Rocket hoặc Arugula
200gm Cà rốt bào mỏng
200gm Củ dền bào mỏng
200gm Củ cải nhiều màu
200gm Bí ngòi
2 miếng Quýt cắt múi cau
80gm Hạt điều rang đâp vỡ
Nguyên liệu Xốt Dressing:
10gm Hành lá cắt nhỏ
80ml Dầu Oliu Extra Virgin
50gm Mật ong
50gm Mù tạt vàng Dijon
50ml Nước cốt chanh vàng hoặc xanh
5gm Vỏ chanh vàng hoặc xanh
4gm Muối
2gm Tiêu đen xay
Hướng dẫn thực hiện Dressing:
Trộn đều tất cả nguyên liệu.
Hướng dẫn thực hiện Salad và Phục vụ ra món:
Ghi chú: Quýt có thể thay bằng cam ngọt
MÓN 3: GÀ MỸ CUỘN VỚI GAN NGỖNG, TỎI ĐEN KÈM XỐT NẤM BỤNG DÊ
Phát triển bởi: Iron Chef Lê Xuân Tâm
Nguyên liệu:
Puree tỏi đen:
Xốt morrel:
Ăn kèm:
Cách làm
Lưu ý:
Có thể chọn rau củ ăn kèm theo sở thích.
MÓN 4: GÀ MỸ HẦM CỦ NÉN ĂM KÈM VỚI PHỞ SẮN
Phát triển bởi: Chef Doãn Văn Tuấn
Nguyên liệu cho Gà Mỹ:
Chế biến Gà Mỹ:
Lưu ý:
Hải Yến
This document you requested has moved temporarily.
It's now at http://themes.thitruongngaynay.vn/.