Ngày đăng: 08:27 PM 22/04/2022 - Lượt xem: 325
Vào ngày 21 tháng 4 năm 2022, tại Furama Resort Đà Nẵng, Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng & Gia Cầm Mỹ tổ chức hội thảo cho người tiêu dùng về thịt gà Mỹ với Siêu Đầu Bếp Lê Xuân Tâm. Tại hội thảo, đầu bếp Lê Xuân Tâm trình diễn các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà Mỹ và khách tham dự được thưởng thức các món ăn này ngay tại hội thảo.
Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Vài nét về Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ
Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, HIệp Hội đang nổ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu.
Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất rên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm.
Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp Lê Xuân Tâm thực hiện.
BÁNH TACO GÀ MỸ VỚI XỐT MAYO CÀ RI
Nguyên liệu: Má đùi gà Mỹ
Nguyên liêu cho sốt ướp gà:
Nguyên liệu ăn kèm:
Cách làm:
Chú ý: Gà Mỹ có thể luộc hay làm chín trước để tủ lạnh.
Sốt ướp làm sẳn để tủ lạnh sử dụng trong 1 tuần sẽ ngon hơn.
GÀ MỸ XÀO HẠT ĐIỀU
Nguyên liệu: Đùi gà Mỹ góc tư
Nguyên liệu cho xốt ướp gà:
Nguyên liệu cho xốt xào:
Nguyên liệu xào kèm :
Nguyên liệu chọn ăn kèm:
Cơm trắng, xà-lách , cà chua ,dưa leo, rau thơm, chanh và ớt
Phương pháp chế biến:
1) Thịt gà Mỹ lau khô bằng giấy thấm 2 mặt trên thớt.
2) Dùng dao rút xương Gà Mỹ rồi cắt thành miếng vừa ăn khoảng 3cm, ướp với bột bắp và dầu mè, muối.
3) Cho tất cả các loại xốt đã chuẩn bị vào tô, trộn đều để sẵn
4) Ớt chuông, hành tây cắt miếng vừa ăn.
5) Làm nóng lượng nhỏ dầu trên chảo, chiên cho da Gà Mỹ vàng đều, tiếp tục cho ớt chuông và hành tây đã cắt vào xào, khi hỗn hợp có mùi thơm nhẹ, tiếp tục cho vừa đủ hỗn hợp xốt vào chảo.
6) Xào hỗn hợp sao cho nước xốt hòa quyện đều với các nguyên liệu trong chảo .
7) Sau cùng cho hạt điều rang vào chảo. Trộn đều hỗn hợpxvà nêm nếm lại vừa ăn.
8) Trang trí món ăn với cơm nóng, xà- lách dùng kèm
Lưu ý: Món này dùng/ phục vụ khi còn nóng mới ngon, không chiên gà chín quá, gà sẽ bị khô.
GÀ MỸ NƯỚNG SẢ
Nguyên liệu: Má đùi gà Mỹ
Nguyên liêu cho xốt ướp gà:
Tất cả gia vị cho vào 1 cái tô lớn, trộn đều lại với nhau, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị để ướp gà
Nguyên liệu ăn kèm:
Cơm trắng, xà – lách ,cà chua ,dưa leo, rau thơm, chanh và ớt
Cách chế biến:
1.Đặt Gà Mỹ lên thớt, dùng giấy nhà bếp lau khô hai mặt
6. Gà Mỹ chín ở nhiệt độ 74⁰C
Chú ý:
Đôi nét về Đầu Bếp Lê Xuân Tâm: Chef Tâm đã có hơn mười năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng fine dining Reflection khách sạn Caravelle. Từ năm 2017 đến nay anh là tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam. |
Yến Anh
This document you requested has moved temporarily.
It's now at http://themes.thitruongngaynay.vn/.